Iphone 15 đã được Apple chính thức lên kệ vào ngày 12/9 vừa qua theo giờ Mỹ tức 13/9 theo giờ Việt Nam. Nối tiếp các phiên bản trước đó của mình, ở iPhone 15 hãng cũng trang bị thêm eSIM – giải pháp mới đang được nhiều khách hàng trên thế giới quan tâm.

Vậy eSIM trên iPhone 15 có gì khác biệt với các phiên bản trước đó? Cách kích hoạt eSIM trên iPhone 15 như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn!

1. eSIM là gì?

eSIM là viết tắt của Embedded SIM, chính xác hơn là Universal Integrated Circuit Card (eUICC) là công nghệ sim điện tử được tích hợp trên các thiết bị di động thông minh.

esim là gì gigago

Nếu sim vật lý là hữu hình thì eSIM chính là sim “vô hình” do được hàn trực tiếp lên bo mạch chủ của thiết bị ngay tại thời điểm sản xuất. Để sử dụng eSIM, các nhà mạng sẽ tải 1 tệp tin chứa dữ liệu giúp kích hoạt eSIM và cho phép người dùng sử dụng mạng của nhà mạng đó.

eSIM được gọi là “tương lai ngành viễn thông” bởi những trải nghiệm tuyệt vời mà loại sim này mang đến cho người dùng. Nổi bật nhất đó là bạn không cần tháo lắp sim như sim truyền thống mà chỉ cần chuyển (swich) trực tiếp eSIM trên thiết bị, cực kỳ thuận tiện cho những khách hàng thường xuyên phải di chuyển giữa nhiều quốc gia trên thế giới.

Đặc biệt, sử dụng eSIM bạn còn có thể giữ sim gốc giúp kết nối với người thân, bạn bè hay giải quyết công việc khi đi nước ngoài bằng cách đăng nhập vào các ứng dụng cần số điện thoại Việt Nam như: Zalo, app ngân hàng Việt Nam,…

2. iPhone 15 có eSIM không?

eSIM lần đầu được định nghĩa bởi chính Google và Apple tại sự kiện ra mắt sản phẩm mới là Google Pixel 2, Google Pixel 2 XL và Iphone XS, Iphone XS Max. Kể từ đó đến nay, Apple liên tục áp dụng eSIM trên các dòng Iphone sau này.

Không chỉ iPhone, Apple cũng ngày càng ưa chuộng việc áp dụng eSIM trong các sản phẩm khác của mình. 

Đặc biệt, vào năm 2022, Apple đã khiến cả thế giới ngạc nhiên khi chính thức khai tử sim vật lý trên iPhone 14/iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro/Max tại thị trường Bắc Mỹ. Và không nằm ngoài dự đoán của nhiều người, các dòng máy của iPhone 15 được bán tại thị trường Bắc Mỹ cũng không còn khe cắm sim vật lý như iPhone 14. Thay vào đó Apple đã chuyển hướng hoàn toàn sang công nghệ eSIM mới.

Những đồn đoán trước đó về “Liệu iPhone 15 có khai tử sim vật lý tại thị trường châu Âu không?” đã không xảy ra. Nguyên nhân được cho là không phải tất cả các nhà mạng tại châu Âu đều hỗ trợ eSIM vì vậy việc chỉ sử dụng eSIM trên iPhone 15 có thể sẽ khiến thiết bị bị vô hiệu hóa với một số nhà mạng.

iPhone 15 có eSIM không? gigago

Các quốc gia không bị thay thế hoàn toàn sim vật lý thành eSIM gồm có:

Khu vực iPhone 15 iPhone 15 Plus iPhone 15 Pro iPhone 15 Pro Max
Hoa Kỳ 2 eSim 2 eSim 2 eSim 2 eSim
Trung Quốc, Macau, Hongkong 2 sim vật lý 2 sim vật lý 2 sim vật lý 2 sim vật lý
Việt Nam và các quốc gia còn lại của thế giới 1 sim vật lý, 1 eSim 1 sim vật lý, 1 eSim 1 sim vật lý, 1 eSim 1 sim vật lý, 1 eSim

3. Nên mua Iphone 15 phiên bản nào?

Với những dự đoán trên thì người dùng Việt nên mua iPhone 15 phiên bản nào? Dưới đây là một vài đánh giá khách quan về các phiên bản iPhone 15 cho bạn tham khảo:

Iphone 15 phiên bản 2 SIM vật lý

Bản 2 SIM vật lý sẽ chỉ được cung cấp tại Trung Quốc, Macau và Hong Kong. Do đó để sở hữu chiếc iPhone 15 thuộc 1 trong 2 phiên bản này bạn sẽ phải order xách tay từ nước ngoài. Điều này sẽ khá mất thời gian và bạn phải tốn công cài đặt lại nhiều hơn so với phiên bản dành riêng cho Việt Nam. 

Iphone 15 phiên bản 2 eSIM

iPhone 14 phiên bản 2 eSIM đã được khách hàng phản hồi tốt khi Apple cho ra mắt tại thị trường Mỹ. Các nhà mạng lớn nhất nước Mỹ như Vodafone, One, Orange, Movistar, T-Mobile,…đều cung cấp các gói eSIM cho phép người dùng truy cập internet và sử dụng các tính năng như sim vật lý thông thường.

Ở Việt Nam, hiện tại chỉ có 3 nhà mạng là Viettel, Vinaphone và MobiFone có cung cấp dịch vụ chuyển SIM vật lý sang SIM điện tử nhưng người dùng vẫn còn khá lạ lẫm với tính năng eSIM này, thao tác chuyển sim cũng khá khó khăn với những ai không am hiểu về công nghệ.

Iphone 15 phiên bản 1 eSIM và 1 sim vật lý

Nếu bạn là người tiêu dùng Việt Nam thì việc sử dụng phiên bản 1 eSIM 1 SIM vật lý sẽ giúp bạn nhận được chính sách bảo hành tốt nhất, tiện lợi và dễ dàng hơn trong việc thay thế SIM/ thiết bị cũ. Bạn cũng được làm quen với công nghệ tốt nhất hiện nay – eSIM, cho phép bạn chuyển dữ liệu dễ dàng ngay trên thiết bị nếu di chuyển đến các quốc gia khác.

Nên mua Iphone 15 phiên bản nào? gigago

GIGAGO khuyên bạn nên lựa chọn iPhone 15 phiên bản 1 eSIM, 1 sim vật lý để đảm bảo thuận tiện nhất trong quá trình sử dụng cả khi ở Việt Nam và khi có cơ hội đi nước ngoài.

4. Những lợi ích vượt trội khi sử dụng eSIM

lợi ích esim trên iphone 15 gigago

Việc sử dụng eSIM trên iPhone 15 sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích, nổi bật nhất đó là:

 • Kích thước eSIM rất nhỏ, chiếm cực ít không gian trong phần cứng của iPhone 15. Kích thước eSIM chỉ khoảng:
  • Chiều rộng: 5.0mm
  • Chiều cao: 6.0mm
  • Độ dày: 0,67mm
 • Việc loại bỏ khe chứa sim vật lý và thay thế bằng eSIM giúp Apple bổ sung thêm nhiều tính năng mới hơn cho thiết bị đồng thời tăng khả năng chống nước và bụi cho sim bởi được hàn trực tiếp vào bo mạch nghĩa là có ít điểm xâm nhập hơn.
 • Sử dụng eSIM giúp bạn tránh việc hỏng SIM kể cả khi điện thoại bị rơi vỡ
 • eSIM giúp tăng khả năng bảo mật cho người dùng do không thể bị lấy ra khỏi điện thoại.
 • Đặc biệt, khi sử dụng eSIM bạn có thể dễ dàng thay đổi nhà mạng mà không cần tháo lắp sim mới, cực kỳ phù hợp với những khách hàng thường xuyên đi công tác hay du lịch nước ngoài.
 • eSIM rất dễ cài đặt và sử dụng, chỉ cần quét mã QR chứa dữ liệu data để cài đặt eSIM vào thiết bị, eSIM sẽ tự động kích hoạt khi gặp nhà mạng tương thích tại điểm đến của bạn.
 • eSIM giúp bạn duy trì kết nối dù ở bất cứ đâu bất kỳ thời điểm nào, dù bạn thay đổi vị trí thường xuyên cũng chỉ cần thực hiện một vài thao tác chuyển eSIM ngay trên thiết bị là được.

5. Cách cài đặt và kích hoạt eSIM trên iPhone 15

Bạn có thể kích hoạt eSIM trên iPhone 15 bằng 2 cách đơn giản:

 • Thiết lập trực tiếp trên iPhone 15
 • Thiết lập bằng eSIM Quick Transfer

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cho từng cách:

5.1. Hướng dẫn cách thiết lập trực tiếp trên iPhone 15

Sau khi mua eSIM từ nhà mạng bạn có thể trực tiếp cài đặt eSIM trên iPhone 15 như sau:

Bước 1: Mở phần Cài đặt của iPhone 15 > Di động > Thiết lập mạng di động.

Cách cài đặt và kích hoạt eSIM trên iPhone 15 gigago

Bước 2: Bạn quét QR do nhà mạng cung cấp để cài đặt eSIM

Cách cài đặt và kích hoạt eSIM trên iPhone 15 gigago1

Bước 3: Chạm vào thông báo Đã phát hiện gói di động trên màn hình > Tiếp tục > Thêm gói di động.

Cách cài đặt và kích hoạt eSIM trên iPhone 15 gigago 3

Bước 4: Bạn cung cấp mã xác nhận do nhà mạng gửi đến 

Nếu bạn không có mã QR, hãy chọn mục Nhập chi tiết thủ công > Nhập đầy đủ thông tin eSIM gồm Địa chỉ SM-DP+ và Mã kích hoạt

Bước 5: Chọn Thêm gói cước > Gắn dữ liệu eSIM 

Bước 6: Đặt eSIM của bạn làm Dòng mặc định > Tiếp tục

Bước 7: Đặt eSIM của bạn làm Dữ liệu di động mặc định > Xong

Bước 8: Bật Chuyển vùng dữ liệu và bắt đầu sử dụng eSIM (khi đến điểm đến)

5.2. Hướng dẫn cách thiết lập bằng eSIM Quick Transfer

Trong trường hợp bạn đang sử dụng sim vật lý và eSIM nhưng muốn chuyển từ iPhone cũ sang iPhone 15 thì bạn có thể sử dụng tính năng eSIM Quick Transfer. Cụ thể các bước để sử dụng tính năng eSIM Quick Transfer như sau:

Bước 1: Vào mục Cài đặt của iPhone 15 > Chọn Di động.

Bước 2: Chọn mục Thêm eSIM

Bước 3: Nhấn vào mục Chuyển từ iPhone ở gần > Chọn gói di động muốn chuyển > Xong

Cách cài đặt và kích hoạt eSIM trên iPhone 15 gigago4

Lưu ý khi cài đặt eSIM trên iPhone 15:

 • Khi cài đặt eSIM trên iPhone 15 bạn phải đảm bảo wifi trên thiết bị đã được kết nối
 • Thông thường eSIM sẽ tự đồng kích hoạt khi gặp nhà mạng tương thích 
 • Nếu bạn sử dụng cả eSIM và Sim vật lý cùng lúc bạn nên đặt tên phân biệt từng SIM

6. Cách chuyển SIM vật lý thành eSIM

Bạn có thể chuyển sim vật lý trong iPhone hiện tại của mình sang eSIM trước khi chuyển sang iPhone 15 mới. Cụ thể, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở Cài đặt trên iPhone 15 > Di động > Chọn Chuyển đổi sang eSIM > Chọn Chuyển đổi gói di động.

Bước 2: Bạn xác nhận gói di động muốn cài đặt > Chọn Chuyển đổi sang eSIM > Thực hiện theo hướng dẫn.

Cách chuyển SIM vật lý thành eSIM gigago

Bước 3: Bạn nhấn vào thông báo “Hoàn tất thiết lập gói di động của nhà cung cấp dịch vụ của bạn > Hệ thống tự động mở website của nhà cung cấp dịch vụ > Bạn cung cấp một số thông tin theo hướng dẫn và kết thúc việc chuyển đổi SIM vật lý thành iPhone 15 eSIM. Nếu không thấy thông báo xuất hiện nghĩa là nhà mạng không yêu cầu bạn bổ sung thông tin, quá trình chuyển đổi của bạn đã thành công.

Khi eSIM được cài đặt và kích hoạt thành công trên iPhone 15, sim vật lý bạn đã chuyển sẽ bị vô hiệu hóa, bạn chỉ cần tháo bỏ sim vật lý và khởi động lại iPhone là sử dụng được như bình thường.

7. Cách tắt/xóa eSIM trên iPhone 15

Nếu bạn không muốn sử dụng eSIM trên iPhone 15 nữa, bạn hoàn toàn có thể tắt/xóa tính năng này theo các bước sau:

Bước 1: Mở Cài đặt trên iPhone 15 > Chọn Di động.

Bước 2: Chọn eSIM muốn tắt/xóa > Nếu muốn tắt eSIM thì bạn chuyển công tắc màu xanh về Off, nếu muốn xóa thì bạn chọn Xóa eSIM.

Cách tắt/xóa eSIM trên iPhone 15 gigago

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn về cách cài đặt và kích hoạt eSIM trên iPhone 15 mới nhất được cập nhật bởi GIGAGO, hy vọng sẽ hữu ích với bạn!

Nếu có nhu cầu sử dụng eSIM du lịch tốc độ cao hãy tham khảo các gói eSIM du lịch của GIGAGO – Đơn vị cung cấp eSIM số 1 Việt Nam để duy trì kết nối ở hơn 200 quốc gia trên thế giới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *